Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

Chữa bệnh đau đầu vô cùng hiệu quả bằng 5 bài thuốc từ dân gian

Đau đầu là căn bệnh phổ biến gây nên nhiều mệt mõi cho người bệnh. 5 bài thuốc dân gian sau đây sẽ giúp bạn cắt dứt điểm cơn đau đầu nhanh chóng, hiệu quả lâu dài.

Cuộc sống hiện đại ngày nay có nhiều thứ làm cho con người ta đau đầu. Các loại thuốc tây y, thuốc bổ não tăng cường trí nhớ như ginkgo biloba thường là lựa chọn đầu tiên để chữa trị bệnh đau đầu vì nó tiện lợi và rất phổ biến. Tuy nhiên, các bài thuốc đông y, những bài thuốc dân gian được truyền lại luôn luôn có chỗ đứng của nó. Sau đây là 5 bài thuốc dân gian rất đơn giản giúp bạn chữa trị dứt điểm bệnh đau đầu nhanh chóng.

Bài 1

Bạn sử dụng 2 lá bưởi cùng với 2 củ hành giã nhuyễn và đắp vào 2 bên thái dương. Dùng băng dính để có định lại, cơn đau đầu sẽ nhanh chóng được khống chế.

Bài 2

Rất đơn giản, bạn sử dụng nhựa của cây sung phết lên tờ giấy nhỏ rồi dán lên 2 bên thái dương. Bạn cũng cần kết hợp với khoảng 5ml nhựa sung hòa cùng với nước uống trước khi đi ngủ sẽ rất hiệu nghiệm.

Bài 3

Đây là cách xông hơi chữa đau đầu hiệu quả. Bạn sử dụng các loại lá như lá chanh, lá sả, lá bưởi, hương nhu, lá quýt, đại bi, lá cúc tần nấu xông cho đổ mồ hôi. Nhớ lau khô người khi xông xong bạn nhé.

Bài 4

Chứng đau nửa đầu làm bạn khó chịu, hãy dùng khoảng 25g của cải trắng, giã nhuyễn vắt lấy nước. Sử dụng nước của cải trắng hòa cùng một ít băng phiến, nhỏ hỗn hợp này vào mũi sẽ cắt đứt cơn đau hiệu quả.

Bài 5

Sốt ,cảm cúm làm bạn nhức đầu, bạn có thể dùng lá hương nhu tươi thêm vào nước sôi vắt lấy nước uống. Bã của hương nhu dùng đắp lên trán và hai bên thái dương sẽ làm giảm cơn đau hiệu quả.
Ngoài các nguyên nhân thông thường có thể gây nên chứng đau đầu, thiếu máu lên não cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng các loại focus factor của mỹ, hỗ trợ thiểu năng tuần hoàn não để giúp cải thiện tình trạng bệnh. Nó sẽ giúp tăng cường lưu thông máu lên não, từ đó cung cấp đủ oxy và dưỡng chất giúp não hoạt động bình thường, chữa trị đau đầu hiệu quả.