Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

Khám phá bí mật bên trong của cách làm trắng da bằng bột nghệ

Củ nghệ là một loại thực vật từ gia đình gừng có nguồn gốc từ Nam Á và có thể được trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới ấm áp với nhiều mưa. Thân rễ, hoặc thân cây được thu hoạch, sấy khô và thường được nghiền thành bột mịn, có màu vàng vàng. Điều này được sử dụng chủ yếu như một gia vị cho nhiều loại thực phẩm và nhuộm vải. Nó cũng được biết đến với chất lượng dược phẩm của nó bao gồm điều trị bỏng, sửa chữa các gốc tự do và giảm sắc tố khuôn mặt, làm cho nó một tốt cho sự đổi màu da. Do đó, nhiều người sử dụng nó để làm trắng da. Chúng ta cùng khám phá cách làm trắng da bằng bột nghệ ngay sau bài viết này.

Dĩ nhiên, có nhiều cách làm trắng da khác nhau. Bạn có thể áp dụng những cách làm trắng da phải trả tiền hoặc những cách làm trắng da bằng những nguyên liệu tự nhiên không mất tiền. Do nhu cầu làm trắng da của phụ nữ rất lớn nên có nhiều công ty đã sản xuất các loại thuốc uống làm trắng da hay mỹ phẩm làm trắng da để phục vụ cho nhu cầu đó. Tuy nhiên, đây là những cách làm trắng da mất tiền. Nếu bạn muốn làm trắng da không mất tiền, hãy tham khảo  cách làm trắng da bằng bột nghệ dưới đây.


Cách làm trắng da bằng bột nghệ đơn giản nhất


Bước 1

Mua bột nghệ và một số loại chanh tươi, rất có thể được tìm thấy trong một cửa hàng tạp hóa địa phương. Một lựa chọn khác là nhìn vào các cửa hàng tạp hóa Ấn Độ và dân tộc dựa trên, như nghệ là một gia vị phổ biến trong các món ăn Ấn Độ. Cửa hàng thực phẩm hữu cơ hoặc sức khỏe là một nơi khác để tìm nghệ. Giá của họ có thể cao hơn, nhưng ít có khả năng các hóa chất không mong muốn như thuốc trừ sâu hoặc chất phụ gia.

Bước 2

Làm bột nghệ và áp dụng cho các khu vực bị đổi màu. Sức mạnh của nghệ trộn với khả năng tẩy trắng tự nhiên của nước cốt chanh sẽ tạo ra chất làm trắng hiệu quả. Trộn một muỗng cà phê bột nghệ với ba thìa nước cốt chanh để tạo thành một hỗn hợp đặc. Thoa đều lên mặt hoặc vùng mong muốn. Rửa sạch sau 15 phút với nước. Không sử dụng xà phòng vì điều này sẽ rửa sạch và chống lại sức mạnh của nghệ trong làm trắng da. Bạn có thể áp dụng cách làm trắng da bằng bột nghệ này hàng ngày cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Bước 3Trộn nghệ với dầu thực phẩm tự nhiên. Củ nghệ và dầu áp dụng cho da thâm nhập sâu hơn và có thể để lại qua đêm, mà không có cảm giác cay đắng mà người ta nhận được từ nước chanh. Không có các phép đo được thiết lập cho dầu trộn và nghệ, nhưng bắt đầu với một lượng vừa phải của cả hai và thêm nhiều dầu cho sự nhất quán mong muốn. Ô liu, dừa, dầu thầu dầu và dầu hạnh nhân là tất cả những lựa chọn tốt để trộn với nghệ.

Lời khuyên cho cách làm trắng da bằng bột nghệ


Lọc nước chanh trước khi trộn với bột nghệ để tạo mặt nạ mượt mà hơn. Ứng dụng nghệ còn lại qua đêm có thể và sẽ nhuộm vải. Che vùng mắt với khăn, khăn tắm hoặc khăn trải giường cũ hoặc không mong muốn.