Thứ Tư, 17 tháng 10, 2018

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng đãng trí ở người già

Hiên tượng đãng trí (hay còn gọi là bệnh đãng trí) ở người già là một dạng rối loạn trí nhớ. Nó khiến cho người già gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vậy, bệnh đãng trí của người già (còn gọi là bệnh hay quên) là gì? Nguyên nhân và cách chữa bệnh đãng trí ở người già như thế nào?
Nguyên nhân gây ra bệnh đãng trí của người già có rất nhiểu, ví dụ như phụ thuộc vào môi trường sống, môi trường làm việc, hay phụ thuộc vào chế độ ngủ nghỉ,...

Dựa vào các nguyên nhân gây ra bệnh đãng trí của người già, ta có biện pháp điều trị phù hợp như quan tâm đến dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày, thay đổi môi trường làm việc, sử dụng các loại viên uống hỗ trợ trí não còn gọi là thuốc bổ não, hay tập các bài tập có khả năng tăng cường trí não tốt.
Bệnh đãng trí ở người già là hậu quả của sự lão hóa các tế bào não, sự mất kết liên giữa các tế bào thần kinh. Khi các tế bào não bị tổn thương và lão hóa thì tốc độ ghi nhớ và truyền đạt thông tin của chúng trở nên không còn linh hoạt  vì thế chức năng não bộ bị suy giảm nghiêm trọng. Bệnh đãng trí của người già có thể xuất hiện từ độ tuổi từ 45- 60, nhưng phổ biến hơn cả là ở độ tuổi trên 60.
Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh bệnh đãng trí của người già.

Một số nguyên nhân gây nên bệnh đãng trí của người già gồm

  • Sự lão hóa của hệ thần kinh trung ương và của cơ thể;
  • Môi trường sống bị ô nhiễm (không khí, nước);
  • Stress, căng thẳng, mệt mỏi;
  • Mãn kinh, rối loạn giấc ngủ;
  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý;
Trong các nguyên nhân gây nên bệnh đãng trí ở người già thì sự lão hóa của hệ thần kinh trung ương là nguyên nhân quan trọng nhất. Não là một cỗ máy hết sức tinh vi và hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ từ lúc nó được hình thành cho đến khi ngừng nghỉ mãi mãi (tức là chết). Để có thể hoạt động được như vậy, não phải được “chăm sóc” một cách cẩn thận và liên tục.
Thế nhưng, khi về già mạch máu nuôi dưỡng não bị xơ hóa mạnh, cản trở sự lưu thông của máu lên não. Điều này khiến cho việc vận chuyển “dinh dưỡng” lên nuôi não bị cản trở gây ra chứng hay quên. Tuổi càng cao hiện tượng xơ hóa mạch càng mạnh khiến chứng hay quên càng thể hiện rõ; dần dần thành bệnh đãng trí của người già. Điều này cho thấy, cách chữa trị bệnh đãng trí ở người già khác với cách khắc phục bệnh đãng trí ở người trẻ tuổi.
Thông thường khi tuổi càng về già thì không chỉ xuất hiện các bệnh về suy giảm trí nhớ mà các vấn để về xương khớp cũng cần được quan tâm. Bạn có thể chăm sóc tốt cho xương khớp mình bằng cách bo sung canxi nuôi dưỡng và bảo về xương khớp. Còn đối với bệnh đãng trí có thể áp dụng theo các phương pháp hiệu quả sau đây

cách chữa bệnh đãng trí của người già tốt nhất

Vậy, khi người già xuất hiện hiện tượng đãng trí thì cần phải làm gì? Chúng tôi mách bạn một số cách chữa bệnh hay quên (bệnh đãng trí của người già) rất đơn giản mà hiệu quả cao gồm:
  • Tạo cho mình những thói quen tốt như : đọc báo, xem tivi, chăm sóc cây cảnh, sinh hoạt văn nghệ quần chúng…
  • Ngủ đủ thời gian:  Ngủ 7 - 8 giờ/ngày; ngủ trưa khoảng 30 phút…
  • Tập thể dục thể thao: Mỗi ngày dành khoảng 30 - 60 phút… đi bộ, tập yoga, dưỡng sinh….
  • Chế độ dinh dưỡng: Đối với người già chế độ dinh dưỡng càng đặc biệt quan trọng. Nó phải khoa học, hợp lí:  tăng cường thực phẩm giàu canxi, glucosamin; ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi có chất chống oxy hóa như cam, quýt, táo đỏ; sử dụng dầu thực vật, hạn chế mỡ động vật; mỗi tuần nên ăn 2 – 3 lần bữa ăn có cá (tốt nhất là: cá thu, cá ngừ…); hạn chế hoặc tránh rượu bia và các chất kích thích, không hút thuốc lá và các chất gây nghiện; uống đủ tối thiểu 2 lít nước/ngày.
  • Uống thuốc bổ não tốt nhất hiện nay: Ở người già thường mắc các chứng bệnh như rối loạn tuần hoàn não, chứng rối loạn tiền đình…Do đó “chăm sóc” não bộ của người cao tuổi không thể thiếu các loại thực phẩm chức năng bổ não tốt nhất. Vì nó cung cấp những dưỡng chất rất cần thiết cho não. Điều này càng đặc biệt khi quá trình lão hóa ở người già khiến cho cơ thể không tự tổng hợp được và không cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, quan trọng cho não. Vì thế, khắc phục hiện tượng đãng trí ở người già cũng như chữa trị bệnh đãng trí ở người già cần phải có sự hỗ trợ tối đa của các loại thuốc bổ não cho nguời già cũng là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng. Trong đó thuốc ginkgo biloba là sản phẩm được khách hàng đánh giá tốt nhất hiện nay.
Chắc chắn bạn đã hiểu được bệnh hay quên (hiện tượng đãng trí) ở người già là gì cũng như nguyên nhân và cách khắc phục. Chính vì thế, muốn chữa bệnh hay quên (bệnh đãng trí) ở người già cần có sự hiểu biết và sự kết hợp một cách hoàn hảo các biện pháp nêu trên.
Bạn muốn hiểu biết thêm về bệnh đãng trí ở người già và cách chữa trị bệnh đãng trí ở người già, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí. Đồng thời sử hữu những loại thuốc bổ não tăng trí nhớ tốt nhất hiện nay do chúng tôi phân phối.