Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Tác dụng của sữa đậu nành đối với vòng 1 và những điều cần biết

Có nhiều tranh luận về tác dụng của sữa đậu nành đối với vòng 1. Một số người lập luận rằng đậu nành, là một phytoestrogen, nuôi dưỡng các tế bào ung thư vú thiếu estrogen trong khi những người khác cho rằng đậu nành thực sự ngăn ngừa các tế bào ung thư vú phát triển. Vậy ai là người đúng và bạn nên tiếp cận đậu nành như thế nào? Dưới đây là một số thông tin để giúp bạn quyết định.

Đậu nành là gì?

Đậu nành là một loại đậu nhỏ là một nguồn tuyệt vời của protein ít chất béo từ thực vật. Nhưng quan trọng hơn, nó là một chất phytoestrogen. Đậu nành chứa hàm lượng phytoestrogen cao nhất. Chúng được gọi là isoflavone, cụ thể là genistein và daidzein.

Đậu nành là một thành phần chính trong chế độ ăn kiêng châu Á. Nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ và gần đây đã trở nên phổ biến trong thế giới phương Tây. Các sản phẩm đậu nành có nhiều dạng bao gồm đậu phụ, sữa đậu nành, miso và edamame.

Nghiên cứu Isoflavones trên chuột

Các isoflavone được tìm thấy trong đậu nành là mối quan tâm chính vì chúng có cấu trúc hóa học tương tự như estrogen. Khoảng 75% khối u ung thư vú có chứa thụ thể estrogen và một số ý kiến cho rằng estrogen có trong đậu nành gắn với các thụ thể này nuôi dưỡng ung thư và thúc đẩy sự phát triển của khối u.
Đã có những nghiên cứu được thực hiện trên chuột trong phòng thí nghiệm nơi phát triển khối u được báo cáo sau khi được cho ăn liều cao isoflavone tinh khiết. Nhưng những nghiên cứu này không nên đánh đồng với con người vì con người và chuột chế biến đậu nành khác nhau.
Ngoài ra, những con chuột trong các nghiên cứu này đã được sử dụng liều cao isoflavone tinh khiết khác với mức độ isoflavone mà con người thường có được từ việc tiêu thụ các sản phẩm đậu nành.

Đậu nành biến đổi gen (GMO)

Không chỉ là isoflavone được tìm thấy trong đậu nành, nhưng phần lớn đậu nành được sản xuất, đặc biệt là ở Mỹ, là GMO. Hầu hết các loại cây trồng đậu nành này đã được biến đổi gen để kháng thuốc diệt cỏ. Kết quả là, nhiều loại cây trồng đậu nành này đã bị ngâmvà th thuốc trừ sâu uốc diệt cỏ có thể gây ung thư và phá vỡ nội tiết tố dẫn đến một loạt các vấn đề về sức khỏe nhưng đó là một bài đăng trên blog khác.
Thật không may, nhiều sản phẩm chúng ta tiêu thụ có một số loại đậu nành (rất có thể là GMO) trong đó từ bánh quy giòn và ngũ cốc chúng ta ăn đến mỹ phẩm và xà phòng chúng ta sử dụng. Dầu đậu nành, cô đặc protein đậu nành và lecithin đậu nành là một số sản phẩm đậu nành có thể tìm thấy trong phòng đựng thức ăn hoặc tủ lạnh của bạn.

Tác dụng của sữa đậu nành đối với vòng 1 và sức khỏe tổng thể

Đã có một số nghiên cứu được thực hiện cho thấy tác dụng của sữa đậu nành đối với vòng 1. Hầu hết các nghiên cứu này đã được thực hiện ở châu Á nơi tiêu thụ đậu nành cao. Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ ở Nhật Bản tiêu thụ một lượng đậu nành cao có tỷ lệ ung thư vú, bệnh tim và loãng xương thấp hơn cũng như ít gặp rắc rối với các cơn bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh.
Lợi ích bổ sung của đậu nành bao gồm:
  • Đậu nành là một loại protein chất lượng cao cung cấp hầu hết các axit amin thiết yếu cần thiết cho con người.
  • Đậu nành là một nguồn axit béo omega 3 tuyệt vời.
  • Đậu nành có thể làm giảm cholesterol và tốt cho tim mạch.
  • Đậu nành rất tốt cho xương. Nó chứa hàm lượng canxi như sữa. Ngoài ra, isoflavone trong đậu nành giúp cơ thể giữ canxi.
  • Xem thêm tác dụng của việc uống sữa đậu nành tại đây.

Tác dụng của sữa đậu nành đối với vòng 1 phụ nữ

Nhiều người dùng NBE tại các quốc gia như Đài Loan và Trung Quốc khuyên bạn nên tiêu thụ sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành khác như một phần của thói quen nâng ngực. Khi trả lời cho câu hỏi ăn gì để tăng vòng 1, đậu nành cũng thường có trong danh sách này.
Các isoflavone và protein có trong đậu nành được cho là có lợi cho sự phát triển của vú. Một số phụ nữ đã báo cáo kích thước vú tăng lên sau khi họ bắt đầu uống sữa đậu nành hàng ngày.
Nhưng uống sữa đậu nành một mình rất có thể sẽ không gây ra sự phát triển vú vĩnh viễn. Nồng độ phytoestrogen trong đậu nành quá thấp. Nếu bạn chọn dùng phytoestrogen, Pueraria Mirifica, thuốc nở ngực hoặc fenugux sẽ là lựa chọn tốt hơn.
Đậu nành có thể là một bổ sung tốt cho chế độ nở ngực. Nhưng hãy chắc chắn tiếp tục nghiên cứu đậu nành của bạn vì chúng tôi chỉ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ở đây.

Phần kết luận

Có vẻ như không có đủ nghiên cứu về tác dụng của sữa đậu nành đối với vòng 1 để kết luận nó tốt hay xấu. Cho đến lúc đó, người ta khuyên rằng đậu nành nên được ăn ở mức độ vừa phải ở dạng ít chế biến nhất / tự nhiên nhất (ví dụ như đậu nành hoặc edamame).
Mọi người ở cả hai phía của cuộc tranh luận đều khuyên nên tránh bổ sung đậu nành như bột protein đậu nành cho đến khi có nhiều nghiên cứu được thực hiện. Một số người tin rằng các sản phẩm đậu nành lên men như miso là an toàn nhất và có lợi cho cơ thể mặc dù những người khác cho rằng các sản phẩm đậu nành không lên men cũng an toàn và có lợi như nhau. Nếu bạn quyết định thêm đậu nành vào chế độ ăn uống của mình, hãy chắc chắn mua hữu cơ, không biến đổi gen được dán nhãn rõ ràng trên bao bì.